4 แชร์

cFosSpeed

Posted on: May 16, 2008

โปรแกรม cFosSpeed

What is cFosSpeed?
     ปัญหาอินเตอร์เน็ตเน็ตช้านี้ ยากจะบอกจะแก้ไข เพราะมีหลายสาเหตุเหลือเกิน เร้าเตอร์แฮ้ง คู่สายมีปัญหา สัญญานรบกวน อาจมาจากโทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ระบบเครือข่าย ISPแต่บางครั้งก็เส้นผมบังภูเขาครับ เพราะเป็นที่การคอนเน็คชั่นที่ เครื่องเรานี่หล่ะปัญหาที่จะยกมาให้แจ้งประจักษ์คือ เรื่องทราฟฟิกของการส่งข้อมูล 
และการเชื่อมต่อ โปรแกรมที่ช่วยเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ต

     ทราฟิกข้อมูลนั้นก็เปรียบเทียบได้กับการจราจรบนท้องถนนครับ บางที่เราต้องรอให้รถไปหมดก่อนถึงจะวิ่งต่อท้ายไป หรือถ้าชำนาญพอก็วิ่งแทรก ซิกแซก เข้าไปได้  ทริกนี้ไม่ได้บอกให้เข้าไปแก้ไขไดๆ เพราะคงไม่สามารถ จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของโปรแกรม Cfosspeed  โปรแกรมนี้จะทำงานอย่างอัตโนมัติ จัดแจงการส่งข้อมูลสร้างการเชื่อมต่อ ping ทดสอบ แสดงสถานะเครื่อข่าย ทำให้คุณใช้อินเตอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เร็วกว่าเดิม แต่คงไม่เกินความเร็วการเชื่อมต่อที่มีอนู่ 512 เป็น 1mb คงไม่ไช่เพียงแต่จะช่วยอินเตอร์เน็ตทำงานคุ้มค่าเงินขึ้น เพราะว่า ความเร็วที่ใช้ได้จริงมันมีแต่จะตกลง กว่าเสป็ค
     ในขณะะที่มีการส่งข้อมูลปริมาณมาก ทำไห้กินแบนวิช ทำไห้ กระบวนการอื่นไม่สามารถใช้งานได้ ต้องรอ ร้อ รอ จนกว่ามันจะเสร็จ เช่น สังเกตดูเวลาใช้งานอินเตอร์เน็ตมากๆ เอมเอสเอ็นมักจะหลุดครับ หรือเวลาดาวน์โหลด อัพโหลดอ่ะไร ก็จะทำไห้เปิดหน้าเว็บเพจช้า หากสงสัยว่า แบนวิชคืออะไร  Banwitch คือค่า ขนาดช่องสัญยาญ กว้างมากส่งได้มาก แต่ไช้มากก็เต็มอีก 55+ ชีวิตไม่เคยพอ  เมื่อไหร่น้อ internet จะเป้นเหมือนสาธารณูประโภคอื่น
     โปรแกรม Cfosspeed  แก้ปัญหานี้ได้ด้วยการลัดคิวส่งข้อมูล ไปในการร้องขอหน้าเว็บเพจ ซึ่งทำไห้ไม่ต้องเสียเวลารอ ที่จะดาวน์โหลดข้อมูลกลับมาทั้งๆที่ช่องสันยานดาวน์โหลดยังว่างครับ ขอชี้แจงน่ะครับ ช่องการดาวโหลด อัพโหลดจะแยกกันครับ บางที เราไม่ได้โหลดไร แต่อัพโหลดก็ทำไห้เน็ตช้าได้ เพราะการร้องข้อไม่ถูกส่งไปสักกะทีไงครับ อัลกอริทึม หรือกระบวนวิธีของโปรแกรมนี้ยังมีอื่นๆ แต่เอาเป็นว่าชั่งมัน ขอให้มันเร็วเป็นใช้ได้ครับ  ไครเล่นเกมส์แล้วมันชอบแล๊คน่ะ ตัวนี้อยู่

นี่เป็นแค่ข้อมูลบางส่วนนะครับ ผมเคยใช้ครับดีมากๆสำหรับโปรแกรมนี้ และที่สำคัญลองรับภาษาไทยด้วยครับ   

                                

cFos Professional is a Dial-Up driver for DSL and ISDN. You can use cFos with the Windows Dial-Up Network to establish connections to the Internet.
For DSL connections cFos talks to you DSL Modem which is connected with a network adapter. For ISDN connections cFos uses the CAPI driver provided by the manufacturer of your ISDN card.
In addition  cFos offers Traffic Shaping for Internet connections  a firewall and a lot more features. With Traffic Shaping you get maximum bandwidth with minimal Ping.
For ISDN cFos emulates a modem at a COM port  so that you can use software  which was originally written for modems  with ISDN  too. cFos also has an ISDN caller monitor.
You get 3 products in one:
  1. Internet Dial-Up driver for DSL and ISDN with Traffic Shaping
  2. COM Port Emulator for ISDN
  3. ISDN caller monitor

Connections:
* Broadband: Cabel and DSL
* Narrow band: Modem and ISDN
* Mobile (UMTS  HSDPA  GSM  GPRS  HSCSD)
* Media:
o DSL  PPPoE
o DSL  PPPoA (VCmux and LLC)
o DSL  PPTP
o VDSL
o Cable
o ISDN
o IP over AAL
o RFC1483/2684 bridged
Routing
Router and dial-up connections
LAN and WLAN
Router and Bridge-Mode
VPN
Multiple connections simultaneously
Adjustable routes
Several IP adresses per adapter
System requirements:
* Windows XP / Windows Vista  but also Windows 2000
* 32bit / 64bit (x64)
* existing Internet connection

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: